Giá vàng thế giới suy yếu khi đồng USD khởi sắc mạnh mẽ

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ trong ngày thứ Tư (24/10), khi đà tăng của đồng USD đã giá vàng rút khỏi đỉnh 3 tháng ghi nhận từ phiên trước đó, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 5.70 USD (tương đương 0.5%) xuống 1,231.10 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.17% lên 1,232.11 USD/oz.

Trong phiên giao dịch điện tử, các hợp đồng vàng tương lai đã xóa bớt đà suy yếu trong phiên ngày thứ Tư, tích tắc dao động tại mức 1,233.60 USD/oz sau khi Báo cáo về các điều kiện kinh tế Mỹ (Beige Book) mới nhất công bố. Bản báo cáo này cho biết tiền lương và giá cả đã tăng cao trong 12 khu vực thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đến giữa tháng 10/2018.

Các nhà phân tích tại Zaner Precious Metals nhận định: “Rõ ràng, vàng và bạc được hưởng lợi từ làn sóng lo ngại mới nhất trong thị trường chứng khoán hôm thứ Ba, khi dòng tiền trú ẩn an toàn bắt đầu chảy về kim loại quý”.

“Rõ ràng, đà suy yếu của đồng USD đã hỗ trợ vàng và bạc trong phiên trước đó, nhưng động thái này đã đảo chiều trong đêm với đồng USD thực sự khởi sắc và dường như sẵn sàng quay lại đà tăng”, các nhà phân tích cho biết thêm.

Vào ngày thứ Tư, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.5% lên 96.447 và tăng 0.8% từ đầu tuần đến nay.

Hôm thứ Ba (23/10), nhà đầu tư đổ xô về các kênh trú ẩn an toàn, như vàng, sau khi chỉ số Shanghai Composite sụt 2.3% và giảm 2 phiên liên tiếp. Chỉ số này đã khởi sắc trong ngày thứ Tư, trong khi các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ nhuốm sắc đỏ.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 mất 11.7 xu (tương đương 0.8%) còn 14.676 USD/oz.

Categories: